Cách xử lí khi bồn rửa mặt bị nghẹt nước của thương hiệu Luxta

26/11/2022 chien minh 0 Nhận xét
Cách xử lí khi bồn rửa mặt bị nghẹt nước của thương hiệu Luxta

Cách xử lí khi bồn rửa mặt bị nghẹt nước của thương hiệu Luxta.

Với việc chậu rửa mặt ngày càng phổ biến ở mọi nhà, với mọi sinh hoạt trong nhà đều qua tiếp xúc với nó, bởi nó cực kì quan trọng, trong việc giúp cho khách hàng vệ sinh cá nhân, rửa mặt cùng với những nhu cầu khác. Nhưng với nhiều lí do khác nhau, khi mọi người sử dụng mỗi ngày, sẽ gây ra tình trạng nghẹt nước, do thói quen vứt bỏ những đồ nhỏ linh tinh, cũng như khi sử dụng lâu dài không vệ sinh thường xuyên, cũng gây ảnh hưởng bề mặt chậu cùng với khả năng gây tắt nước.

1/ Nguyên nhân bồn rửa mặt bị nghẹt, tắc nước. 

- Tóc: Hầu hết nguyên nhân nghẹt, tắc nước chậu rửa là do tóc. Tóc được tìm thấy nhiều nhất khi xử lý trong xy phông của chậu rửa mặt. Một phần do nhu cầu vệ sinh hằng ngày, nên tóc bạn có thể theo đó mà rớt xuống và gặp áp lực của nước, nên tóc sẽ bị vo thành cục và vướng lại trong ống dẫn nước. Với lượng tóc tiếp xúc nhiều và rớt xuống dưới chậu rửa, thì về lâu dài sẽ gây ảnh để chất lượng thoát nước, gây ảnh hưởng sinh hoạt của nhiều người.

- Vật dụng nhỏ: Mọi đường ống của chậu rửa mặt đều sẽ có đường ống hình chữ U bên dưới, hoặc một đồ vật nhỏ bị rớt xuống ống về lâu dài khi không lấy lên và bị kẹt ở đường ống, sẽ gây tắt nghẽn ống nước, kèm theo làm ảnh hưởng đến đường nước, với khả năng chúng bị kẹt ở đường ống là gần như tuyệt đối. Chỉ có những dị vật nhẹ hoặc kích thước rất nhỏ mới làm nước cuốn trôi đi. 

- Cặn chất bẩn: Mọi người khi làm việc đều dính bám bẩn trên tay và tóc khi rửa, thì những chất đó trôi xuống ống dẫn nước, hoặc có thể bám trên bề mặt thành, với việc bám bẩn liên tục trên bề mặt chậu, nếu không sử dụng chất tẩy rửa chuyên cho sứ, thì sẽ gây ảnh hưởng lớp men của chậu sứ, cùng với chất bám bẩn gây ảnh hưởng lớp men của chậu. Cùng với đó là những sản phẩm rửa mặt cùng với dầu gội đầu cũng gây ảnh hưởng với việc cản trở nước rút nước làm ảnh hưởng đến nhu cầu thiết yếu của con người. Vì thế bọt xà phòng có thể tạo ra mảng bám và sau khi đủ lớn cũng sẽ gây cản trở cho việc thoát nước.

- Đường ống bị hư: Đây là nguyên nhân thường xuất hiện nhất, với việc sử dụng lâu dài, có thể ảnh hưởng đến đường ống nước khi sử dụng. Đôi khi đường dẫn nước nối với bồn rửa bị rỉ sét, hay bị móp méo gây cản trở nước chảy là điều hiển nhiên. Đây cũng là một lý do để bạn lưu ý khi kiểm tra chậu rửa mặt bị nghẹt, tắt nước.

2/ Cách khắc phục bồn rửa mặt bị nghẹt, tắc nước

Thường khi xảy ra vấn đề tắc nướcchậu rửa mặt, nếu như bạn không biết cách xử lý thì sẽ gây hư hại chậu rửa nhà vệ sinh. Đến đây bạn chỉ còn cách là gọi dịch vụ thông bồn rửa thôi đúng không nào? Tuy nhiên nếu xử lý như vậy bạn sẽ vừa mất thời gian lại vừa tốn chi phí. Dưới đây là những cách thông bồn rửa mặt cực kì hiệu quả mà bạn nên biết và áp dụng:

A. Sử dụng nước rửa chén

Nếu gặp trường hợp bạn nhìn thấy vật cản gây nghẹt và tắc nước nếu bám ít thì bạn có thể sử dụng một ít nước rữa chén pha loãng với nước và đổ vào. Chất nhờn của nước rửa chén sẽ làm vật bị nán lại theo đó mà trôi đi. Tuy nhiên, cách này chỉ sử dụng khi bồn rửa mặt đã được xả hết nước và không bị đọng nước trong bồn rửa. 

B. Sử dụng bột, dung dịch thông tắc

Cách khắc phục tắc nước chậu rửa là sử dụng dung dịch, bột thông tắc để giúp cho những chất bám bẩn dễ trôi đi, thì sẽ không gây tắt nghẽn nguồn nước. Dung dịch thông tắc bồn rửa mặt sẽ loại bỏ hết những cặn bám bên trong. Đặt biệt, chất tẩy mạnh sẽ làm các chất bẩn khó chịu bị tiêu diệt hoàn toàn. 

Thương hiệu Luxta luôn muốn mang đến cho khách hàng, không những mặt hàng cao cấp chất lượng, cùng chế độ bảo hành chính hãng, nhằm mang đến cho khách hàng những tính năng khác biệt. Ngoài những tính năng trên thì Luxta luôn mang đến những lời khuyên về cách sửa chữa cũng như nâng cấp giúp cho sản phẩm trở nên bền bỉ và không bị hư hỏng để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình.

Bình luận
Hotline: 0946.455.055
popup

Số lượng:

Tổng tiền: