Vòi Sen Tắm Nóng Lạnh Luxta Có Gì Nổi Bậc Hơn So Với Các Sản Phẩm Khác

16/06/2022 Luxta 0 Nhận xét
Vòi Sen Tắm Nóng Lạnh Luxta Có Gì Nổi Bậc Hơn So Với Các Sản Phẩm Khác

Vòi Sen Tắm Nóng Lạnh Luxta Có Gì Nổi Bậc Hơn So Với Các Sản Phẩm Khác

Hiện nay, trên thị trường thiết bị vệ sinh có rất nhiều thương hiệu cung cấp vòi sen tắm nóng lạnh với vô vàn mẫu mã cùng các tính năng khác nhau, khiến người tiêu dùng bị "loạn", không biết chọn sản phẩm như thế nào phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Hãy cùng Luxta tìm hiểu về vòi sen tắm nóng lạnh qua bài viết sau đây.

Vòi sen tắm nóng lạnh là thiết bị cung cấp 2 dòng nước nóng lạnh để vệ sinh cơ thể hoặc chùi rửa các vật dụng..v.v..thường được gắn kèm chung sen tắm đứng và tay sen. Cấu tạo của vòi sen tắm nóng lạnh khá phức tạp với thân vòi bằng đồng pha hợp kim, bên trong lõi là van gốm ceramic dùng để điều chỉnh pha 2 dòng nước nóng lạnh,  Một vòi sen tắm đứng nóng lạnh với lõi trộn nước và duy trì nhiệt độ nước chính xác trong thời gian bạn tắm. Nó bảo vệ bạn từ bất kỳ thay đổi đột ngột trong việc cung cấp nước để tắm. Vì vậy ngay cả nếu ai đó xả nước nhà vệ sinh hoặc mở nước vòi bếp, nhiệt độ nước của bạn sử dụng sẽ vẫn như cũ. Giúp bạn cảm thấy an toàn trong khoảng thời gian tắm.

 

 

Vòi sen tắm đứng nóng lạnh cung cấp 3 lợi ích quan trọng: an toàn, tiện lợi và kinh tế.

a. Khả năng an toàn.

Nhiệt độ của nước mà bạn lựa chọn sẽ không có sự thay đổi nào, sẽ vẫn luôn được giữ nguyên. Dù cho việc sử dụng nước từ những khu vực khác trong nhà cũng sẽ không ảnh hưởng đến nhiệt độ nước mà bạn đang sử dụng. Tránh được nguy cơ nhiệt độ tăng đột ngột khiến cho da bạn bị bỏng.

b. Khả năng thuận tiện.

Vòi sen tắm nóng lạnh sẽ luôn duy trì nhiệt độ nước phù hợp, giúp bạn thư giãn và tận hưởng trong khoảng thời gian tắm của bạn. 

c. Khả năng kinh tế.

Việc sử dụng vòi sen tắm nóng lạnh sẽ giúp bạn có ngay nước nóng để sử dụng mà không cần phải mất công đun từng nồi nước như xưa nữa. Lại vừa tiết kiệm nước một cách đáng kể và cũng tiết kiệm chi phí tiền điện, gas.

4. Cấu tạo chung của vòi sen tắm đứng nóng lạnh. 

Gồm có các bộ phận sau: thân sen, dây sen, bát sen, cài sen và chân sen. Trong các bộ phận đó thân sen đóng một vai trò quan trọng nhất trong cả hệ thống sen vòi bởi nó quyết định trực tiếp đến tới chất lượng của sản phẩm. Nguyên liệu sử dụng khi sản xuất bộ phận này thường là đồng thau. Chi tiết cấu tạo của thân sen được chia ra thành các tiểu mục nhỏ như: tay sen, nén sen, chụp sen, rút sen, lõi sen và chân sen.

a. Lõi sen: hay còn gọi là ti van hay van cartridge đóng mở nước. Khi bạn đóng mở tay sen trên bộ sen vòi thì đó chính là gián tiếp tác động vào lõi sen và đóng mở đĩa sứ trộn 2 nguồn nóng – lạnh của bộ chia nước.

b. Tay nắm sen là bộ phận bạn hay cầm nắm để mở nước từ bộ sen vòi. Tay nắm sen được gắn trực tiếp với lõi sen bằng bu lông và ốc vít có tác dụng mở và khóa van nước của lõi sen.

c. Rút sen là bộ phận khi tác động vào giúp chia nước ra làm 2 phần: 1 phần dẫn xuống vòi và một phần nước sẽ dẫn lên bát sen. Vậy khi kéo rút sen lên thì nước sẽ xuống đầu vòi chảy ra ngoài, còn nếu nhấn rút sen xuống thì nước sẽ chảy lên phía vòi hoa sen.

d. Nén sen và chụp sen là bộ phận để giữ cố định lõi sen. Vị trí của 2 bộ phận này nằm sát bên dưới tay sen vòi.

e. Chân sen là bộ phận gồm 2 chân hình chữ Z, gắn từ thân vòi sen vào tường nhà bạn. Một bên chân sen sẽ gắn với đầu nguồn nước nóng còn một bên sẽ gắn với đầu nguồn nước lạnh. Sở dĩ bộ phận chân sen này cần thiết vì chân sen là vật giúp lắp đặt dễ dàng và dùng sai khoảng cách cố định giữa hai nguồn nước có thể xê dịch.
 

Nếu bạn đã nắm rõ cấu tạo của chiếc vòi sen tắm nhà mình thì khi có sự cố xảy ra, hư hỏng ở một bộ phận nào đó, bạn có thể dễ dàng thay thế bộ phận đó mà không phải tốn kém nhiều chi phí khác.

Bình luận
Hotline: 0946.455.055
popup

Số lượng:

Tổng tiền: