Xử lý vòi xịt vệ sinh khi gặp sự cố

15/07/2022 Luxta 0 Nhận xét
Xử lý vòi xịt vệ sinh khi gặp sự cố

Xử lý vòi xịt vệ sinh khi gặp sự cố

Vấn đề vòi xịt vệ sinh rỉ nước hay vòi xịt vệ sinh hư bị yếu sau một thời gian sử dụng thì hầu như gia đình nào cũng sẽ gặp phải. Không những vừa gây tốn nước hay phiền hà cho người dùng mà còn gây mất thẩm mỹ, nếu để lâu thì sẽ có những vệt ố vàng trên vòi xịt, trên tường trong nhà vệ sinh nhà bạn sẽ rất xấu. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tự sửa vòi xịt vệ sinh rỉ nước và vòi xịt vệ sinh yếu tại nhà chỉ với vài nghìn đồng thôi nhé. Mời các bạn cùng tham khảo trong bài viết này nhé.

 

 

Cách sửa vòi xịt vệ sinh hư rỉ nước

Bước 1

Chuẩn bị dụng cụ.

Dụng cụ để sửa vòi xịt vệ sinh rỉ nước gồm:

    • Kìm
    • Cờ lê
    • Băng keo tan
    • Gioăng cao su

Bước 2

Tiến hành sửa vòi xịt vệ sinh.

Để tiến hành sửa trước tiên bạn nên vặn khóa van cấp nước cho nhà vệ sinh. Nếu bạn không tìm thấy van cấp nước hay không vặn van cấp nước vào thì bạn cứ xác định là sẽ ướt hết từ đầu đến chân đấy.

Trường hợp 1:

Vị trí thường xuyên bị rò rỉ nhất của vòi xịt đó chính là đoạn cổ nối giữa dây và đầu vòi xịt, vị trí này được vặn xoắn bằng gioăng cao su sau một thời gian sẽ bị lỏng hoặc hỏng gioăng cao su, khiến nước bị rò từ vị trí đó mà ra.

 

Trường hợp 2:

Vị trí rò rỉ ở phần giáp tường. Vị trí này cũng khá giống như trường hợp bị rò rỉ đoạn cổ nối giữa dây và đầu vòi xịt nên hai cách xử lý đều giống nhau.

Đối với 2 trường hợp rò rỉ nước trên, các bạn dùng cờ lê để tháo vị trí nối ra, sau đó kiểm tra xem giăng cao su của vòi xịt có còn nguyên không hay bị rách rồi, nếu bị rách thì chúng ta tiến hành thay thế. Còn nếu vị trí vặn xoắn cũng bị lỏng thì bạn nên cuốn thêm băng keo tan vào sau đó vặn lại thật chặt để đảm bảo nước không bị rò rỉ ra nữa.

 

Vòi xịt vệ sinh hư ở phần nối giáp tường

Trường hợp 3:

Trường hợp xấu nhất có thể xảy ra là đứt dây vòi xịt hoặc đầu vòi xịt bị nứt vỡ. Trường hợp này thì bạn nên kiểm tra xem nếu bị đứt phần dây vòi thì bạn chỉ cần tháo dây vòi xịt ra và đem ra quán để hỏi mua cái mới, hoặc đầu vòi xịt cũng thế. Tránh tình trạng mất tiền oan cả dây và đầu cả vòi xịt.

Cách sửa vòi xịt vệ sinh bị yếu

Nếu vòi xịt vệ sinh bị yếu thì bạn có thể tận dụng lúc tháo đầu vòi xịt, bạn hãy đổ một ít nước Javel vào để tẩy đi các chất cặn bẩn của nước bám trong đầu vòi xịt vệ sinh. Từ đó giúp vòi xịt vệ sinh nước yếu được khắc phục, xịt nước mạnh hơn, khỏe hơn.

 

Địa chỉ mua vòi xịt vệ sinh chất lượng

Để khắc phục việc vòi xịt vệ sinh bị yếu hay vòi xịt vệ sinh rỉ nước thì cách tốt nhất là tìm chọn cho mình nơi bán vòi xịt vệ sinh chất lượng, uy tín để hạn chế việc phải sửa vòi xịt vệ sinh. Hiện nay trên thị trường, bộ vòi xịt vệ sinh có bày bán rất nhiều sản phẩm với những tên tuổi, thương hiệu nổi tiếng như Toto, Inax, Luxta…

 

Bên cạnh những thương hiệu có tiếng toàn cầu, thì sản phẩm của tên tuổi nội địa cũng có chất lượng không hề thua kém gì sản phẩm thương hiệu ngoại. Nhắc đến thương hiệu nội địa có sản phẩm chất lượng thì không thể không nhắc đến thiết bị vệ sinh Luxta, với đội ngũ nhân viên luôn chịu khó tìm tòi, ham học hỏi và dày dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ thiết kế cho các bạn những bộ vòi xịt vệ sinh vừa mang chất lượng cao cấp, vừa mang vẻ đẹp tinh tế, hiện đại cho không gian nhà vệ sinh của bạn.

Với một số mẹo nhỏ trên, hi vọng chúng tôi giúp được các bạn một số vấn đề nhỏ với việc sửa vòi xịt vệ sinh. Nếu có gì thắc mắc hay cần tư vấn các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Bình luận
Hotline: 0946.455.055
popup

Số lượng:

Tổng tiền: